กศน.สมุทรสาคร เร่งขยายแปลงปลูกฟ้าทะลายโจร พร้อมส่งเมล็ดพันธุ์ฟ้าทะลายโจไปแล้วกว่า 4 แสนเมล็ด และต้นกล้ากว่า 5 พันต้น มอบให้กับ กศน. 41 จังหวัดทั่วประเทศ

Share

การดำเนินงานส่งมอบต้นกล้าและเมล็ดพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ของสำนักงาน กศน.จังหวัดสมุทรสาคร โดยนายชัชพงศ์ สร้อยแสง รองผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดมุกดาหาร รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดสมุทรสาคร นายเอนก ปานทิพย์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอเมืองสมุทรสาคร นายสมชาย แสงด่วน ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอกระทุ่มแบน และ นายสยาม ชูกร ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอบ้านแพ้ว
สู่เป้าหมายล้านเมล็ดพันธุ์ สู้ภัยโควิด – 19 โดย สำนักงาน กศน. จังหวัดสมุทรสาคร ส่งเมล็ดพันธุ์ฟ้าทะลายโจร พร้อมด้วยคู่มือการปลูกและการเก็บเกี่ยว ให้กับสำนักงาน กศน.จังหวัด 41 จังหวัด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยมีเมล็ดพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ที่ส่งออกไปแล้วรวมประมาณ 4 แสนเมล็ดพันธุ์ และต้นกล้าฟ้าทะลายโจร 5 พันต้น เพื่อส่งเสริมการปลูกให้กับบุคลากรทางการศึกษา นักศึกษา กศน. และประชาชนในพื้นที่ ได้นำไปปลูกไว้ใช้ประโยชน์เป็นทางยาสมุนไพร
ในระหว่างนี้ กศน.จังหวัดสมุทรสาคร กศน.อำเภอกระทุ่มแบน กศน.ตำบลดอนไก่ดี ได้ดำเนินการเร่งขยายแปลงเพาะปลูกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เพื่อให้ได้ผลผลิตเพียงพอต่อการแจกจ่าย และเป็นการส่งเสริมอาชีพให้ประชาชนใน ได้มีรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

วินัย บุญชิต

ประชาสัมพันธ์ กศน.จังหวัดสมุทรสาคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *